Banks: ธนาคาร uob

รายได้
15,000 บาท/เดือน
ดอกเบี้ย
ไม่เกิน 25% ต่อปี
วงเงิน
สูงสุด 1,000,000 บาท
ผ่อนชำระ
นานสุด 48 เดือน
รายได้
15,000 บาท/เดือน
ดอกเบี้ย
ไม่เกิน 24.99% ต่อปี
วงเงิน
สูงสุด 2,000,000 บาท
ผ่อนชำระ
นานสุด 60 เดือน
รายได้
15,000 บาท/เดือน
ดอกเบี้ย
ไม่เกิน 25% ต่อปี
วงเงิน
สูงสุด 2,000,000 บาท
ผ่อนชำระ
นานสุด 60 เดือน

ประวัติความเป็นมาของธนาคาร uob

 

สำหรับธนาคาร uob มีหลายคนที่อาจจะถามว่าธนาคาร uob ดีไหม และธนาคาร uob สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ใด ซึ่งวันนี้จะพาไปทำความรู้จักกับประวัติความเป็นมาของธนาคารยูโอบีกัน สำหรับธนาคาร uob มีจุดเด่นเป็นธนาคารสัญชาติสิงคโปร์เริ่มก่อตั้งครั้งแรกโดยนักธุรกิจที่มีนามว่า Chew Teck Weng ในปี 2478 ภายใต้ชื่อว่า United Chinese Bank (UCB) และเป็นธนาคารที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับที่สามของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ต่อมาได้ชื่อว่าธนาคารยูไนเต็ด โอเวอร์ซีส์ หรือที่รู้จักกันในชื่อของ uob ธนาคารที่มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ 80 Raffles Place, Singapore และมีสาขาสำนักงานในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก อเมริกาเหนือ ยุโรปตะวันตก ซึ่งในประเทศไทยธนาคารยูโอบีมีชื่อเรียกว่าธนาคารยูไนเต็ด โอเวอร์ซีส์ (ไทย) จำกัด (มหาชน) โดยเกิดจากการควบรวมกิจการของธนาคารเอเชียและธนาคาร uob รัตนสินในวันที่ 28 พฤศจิกายน 2548 โดยผู้ถือหุ้นรายใหญ่เป็นกลุ่มยูโอบีสิงคโปร์ หรือ United Oversea Bank (Pte.) ซึ่งธนาคาร uob สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ 690 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพฯ ทั้งนี้ธนาคาร uob สาขาในประเทศไทยก็มีสำนักงานที่ให้บริการครอบคลุมทั่วประเทศ

บริการของธนาคาร uob มีอะไรบ้าง

 

สำหรับธนาคาร uob นั้น นอกจากจะให้บริการด้านเงินฝากแล้วธนาคารยูโอบียังมีการให้บริการด้านสินเชื่อซึ่งสินเชื่อ uob ก็มีหลากหลายโดยแยกออกเป็นสินเชื่อสำหรับลูกค้าบุคคลและสินเชื่อสำหรับลูกค้าองค์กร ทั้งนี้ในส่วนของลูกค้าบุคคลธนาคาร uob ก็ยังแบ่งออกเป็นลูกค้าบุคคลทั่วไป ลูกค้าเวลท์แบงก์กิ้ง ลูกค้าพริวิเลจแบงก์กิ้ง ลูกค้าพริวิเลจรีเสริร์ฟ ซึ่งก็จะมีทั้งสินเชื่อส่วนบุคคล uob สินเชื่อบ้าน สินเชื่อในรูปแบบบัตรเครดิต ซึ่งหากใครที่ต้องการกู้เงิน uob หากมีคุณสมบัติและเงื่อนไขครบตามกำหนดก็สามารถที่จะยื่นกู้ได้ นอกจากนี้แล้วในส่วนของลูกค้าองค์กรธนาคาร uob ก็มีลูกค้าธุรกิจเอสเอ็มอี ลูกค้าธุรกิจขนาดกลางและใหญ่ UOB Digitalisation, Industry Insights, Foreign Direct Investment โดยเป็นสินเชื่อสำหรับองค์กรและหน่วยงานต่าง ๆ นั่นเองและนอกจากสินเชื่อ uob แล้วก็ยังมีบริการด้านการลงทุน บริการ Digital Banking รวมไปถึงบริการประกันภัยและบริการอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการเงินนั่นเอง   

ช่องทางติดต่อธนาคาร uob

 

สำหรับใครที่ต้องการติดต่อขอกู้เงิน uob สามารถที่จะขอสินเชื่อจากธนาคาร uob ได้หลายช่องทางด้วยกันโดยการติดต่อธนาคาร uob สำนักงานใหญ่ที่กรุงเทพฯ โดยตรงหรือสามารถที่จะติดต่อธนาคาร uob สาขาที่อยู่ใกล้ ๆ บ้านหรือใกล้กับสถานที่ทำงานหรือตามที่สะดวกเนื่องจากสำนักงานสาขาของธนาคาร uob ก็มีให้บริการที่ครอบคลุมทุกพื้นที่ในประเทศ แต่ในปัจจุบันนี้การติดต่อและขอสินเชื่อที่สะดวกสามารถจะติดต่อผ่านช่องทางออนไลน์โดยธนาคารยูโอบีก็อำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าในการขอกู้เงิน uob ผ่านแอพ uob ไม่เพียงจะขอสินเชื่อธนาคาร uob ออนไลน์ผ่านแอพเท่านั้น หากใครที่ต้องการเปิดบัญชี uob ก็สามารถที่จะเปิดบัญชีออนไลน์ uob ผ่านแอพพลิเคชั่นได้ด้วยตนเองโดยไม่ต้องเดินทางไปที่สาขา และหากใครที่ต้องการติดต่อ uob โทรพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ก็สามารถที่จะติดต่อ uob call center โทร 0-2285-1555

 

Scroll to Top