Banks: ธนาคาร ธกส

รายได้
ต้องเป็นเกษตรกรลูกค้ากับ ธกส
ดอกเบี้ย
ระหว่าง 6.25-14% ต่อปี
วงเงิน
สูงสุด 50,000 บาท
ผ่อนชำระ
นานสุด 12 เดือน

ทำความรู้จักกับธนาคาร ธกส และวัตถุประสงค์ในการจัดตั้ง

 

หลายคนก็คงจะเคยได้ยินคำว่า ธกส หรือธนาคาร ธกส แล้วธกส คืออะไรและธกส ย่อมาจากอะไรและธกส เป็นธนาคารประเภทใด วันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกันสำหรับธกส คือ ธนาคารโดยมีชื่อย่อมาจากธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรโดยเป็นธนาคารของรัฐที่ตั้งขึ้นเพื่อส่งเสริมและพัฒนาด้านการเกษตรของประเทศซึ่งจำเป็นที่ต้องให้ความช่วยเหลือทางด้านการเงินเพื่อให้เกษตรกรและสหกรณ์การเกษตรสามารถที่จะเพิ่มผลผลิตและมีรายได้ทางการเกษตร ทั้งนี้ธนาคาร ธกส ได้เปิดทำการในครั้งแรกเมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2509 โดยมีนายจำเนียร สาระนาค ดำรงตำแหน่งเป็นผู้จัดการคนแรกโดยการขออนุมัติแต่งตั้งตามมติที่ประชุมคณะกรรมการ ธกส ผ่านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ซึ่งธนาคาร ธกส ภาษาอังกฤษคือ Bank for Agriculture and Agricultural Cooperatives (BAAC) และในปัจจุบันธกส มีกี่สาขาทั่วประเทศเราก็สามารถที่จะค้นหาข้อมูลผ่านหน้าเว็บไซต์ของธนาคาร ธกส ได้ง่าย ๆ เพียงเข้าไปที่เมนูติดต่อธนาคาร ธกส ก็สามารถจะค้นหาได้ง่าย ๆ ทั้งนี้ธกส สาขาก็มีให้บริการครอบคลุมไปทั่วประเทศและสาขาธนาคาร ธกส ในห้างก็มีให้บริการนั่นเอง

บริการของธนาคาร ธกส 

 

สำหรับบริการของธนาคาร ธกส ก็เรียกได้ว่ามีผลิตภัณฑ์ที่ให้บริการแบบครบวงจรเพียงแต่วัตถุประสงค์หลักของการให้บริการนั้นจะมีจุดเด่นและโดดเด่นไปทางด้านการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ซึ่งบริการของธกส นอกจากจะรับฝากเงินแล้วหากใครที่ต้องการกู้เงิน ธกส หรือขอสินเชื่อก็มีสินเชื่อธนาคาร ธกสโดยมีทั้งสินเชื่อสำหรับลูกค้าบุคคล ลูกค้าผู้ประกอบการ ลูกค้าสหกรณ์ กลุ่มและองค์กร นอกจากนั้นแล้วธนาคาร ธกส ก็มีบริการสลากออมทรัพย์เพื่อการเก็บออมและยังได้ลุ้นรางวัลอีกด้วย ไม่เพียงเท่านั้นยังให้บริการเงินฝากสงเคราะห์ชีวิตตลอดจนการทำธุรกรรมทางด้านอิเล็กทรอนิกส์ไม่ว่าจะเป็นแอพ ธกส BAAC Mobile บัตรเดบิตและบัตรเอทีเอ็ม นอกจากนี้แล้วธนาคาร ธกส ก็ยังให้บริการครอบคลุมไปถึงธุรกิจต่างประเทศ เช่น การค้าต่างประเทศและการโอนเงินต่างประเทศตลอดจนการให้บริการเวสเทิร์น ยูเนี่ยน  และธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรก็ยังมีบริการธุรกรรมทางการเงิน เช่น เช็คและตั๋วเงินรวมถึงการชำระค่าสินค้าและบริการ นอกจากนั้นก็ยังให้บริการกองทุนธนาคารอิสลาม ประกันภัย รวมไปถึงโครงการของภาครัฐตามนโนบายของรัฐ

ช่องทางติดต่อธนาคาร ธกส และขอสินเชื่อธนาคาร ธกส

 

สำหรับช่องทางในการติดต่อธนาคาร ธกส และขอสินเชื่อธนาคาร ธกส สามารถติดต่อธกส สาขาที่ให้บริการใกล้บ้านหรือธนาคาร ธกส ในห้างซึ่งก็จะสะดวกเพราะสามารถไปติดต่อสาขาธนาคาร ธกส ในช่วงวันเสาร์อาทิตย์ได้ นอกจากนั้นแล้วก็สามารถที่จะติดต่อหรือขอสินเชื่อธนาคาร ธกส ผ่านแอพ ธกส BAAC Mobileโดยการดาวน์โหลดแอพมาติดตั้งไว้บนโทรศัพท์มือถือหลังจากนั้นทำการลงทะเบียนเพื่อเข้าใช้งานซึ่งการใช้แอพ ธกส สามารถจะติดต่อ ธกส ผ่านแอพได้ตลอด 24 ชั่วโมงไม่ว่าจะเป็นการเปิดบัญชี ธกส หรือจะเช็คเงิน ธกส รวมไปถึงสินเชื่อธนาคาร ธกส นั่นเอง

Scroll to Top