วิธีโอนเงินจากซิมหรือโอนเงินในซิมให้เพื่อนมีขั้นตอนการดำเนินการอย่างไร

วิธีโอนเงินจากซิมทำอย่างไร ต้องกดอะไร 2024

ใครกำลังต้องการวิธีโอนเงินจากซิม วันนี้เราเตรียมข้อมูลที่คุณกำลังต้องการมาฝากกัน เพื่อให้คุณได้นำวิธีโอนเงินในซิมไปใช้เพิ่มความสะดวกให้มากที่สุด แต่การโอนเงินจากซิมจะต้องทำแบบไหน มีขั้นตอนหรือเงื่อนไขอย่างไรในปี 2567 นี้ มาดูกัน

วิธีโอนเงินจากซิมคืออะไร

สำหรับวิธีโอนเงินจากซิมนั้นออกแบบมาเพื่อให้ซิมเบอร์มือถือสามารถโอนเงินให้กันและกันได้แบบไม่จำกัดค่ายมือถือ เพียงแต่ยังไม่สามารถที่จะโอนเงินในซิมทรูเข้าบัญชีธนาคารได้เท่านั้นเอง วิธีนี้ตอบโจทย์สำหรับระบบเติมเงินที่ต้องการโอนเงินในซิมให้กัน เพื่อนำไปใช้เกี่ยวกับการโทรหรือการใช้งานเครือข่ายมือถือตามที่ต้องการอย่างสะดวกสบายมากขึ้น

วิธีโอนเงินจากซิมต้องทำแบบไหน

วิธีโอนเงินจากซิมนั้นจะต้องดำเนินการตามขั้นตอนอย่างไรบ้าง เพื่อให้คุณสามารถโอนเงินในซิมให้เพื่อนได้ตามที่ต้องการ มาดูกัน

  1. วิธีโอนเงินจากซิมทรู

หากคุณใช้ค่ายทรูต้องดำเนินการผ่านทางแอปทรูมันนี่ โดยเข้าไปที่เมนูโอนเงิน จากนั้นเลือกผู้รับเป็นบัญชีทรูมันนี่ กรอกเบอร์โทรศัพท์ จากนั้นตรวจสอบข้อมูลให้เรียบร้อย และยืนยันการโอนด้วย OTP จากนั้นจะมีสลิปยืนยันการโอนเงินในซิมเข้าบัญชี wallet บันทึกไว้ให้คุณ

  1. วิธีโอนเงินจากซิม ais

วิธีโอนของ AIS ให้คุณเข้าไปที่แอป myAIS เข้าไปที่เมนูการชำระเงินและเติมเงิน จากนั้นเลือกบิลอื่น ๆ แล้วเลือกที่โอนเงินหรือโอนวันใส่ข้อมูลการโอน จากนั้นยืนยันก็ถือว่าเสร็จขั้นตอน หรือถ้าต้องการโอนให้เร็วขึ้นยังมีอีกหลายแบบที่คุณสามารถโอนได้ ไม่ว่าจะเป็นการกด *140 โทรออก หรือกด *140*12*เบอร์ปลายทาง*จำนวนเงิน# โทรออก เป็นต้น

ข้อดีของการใช้วิธีโอนเงินจากซิม

เรามาดูกันว่าวิธีโอนเงินจากซิมนั้นมีข้อดีอย่างไร เผื่อว่าถ้าคุณยังไม่เคยใช้งานจะได้ลองใช้เพื่อเพิ่มความสะดวกกัน

  • ทำให้คุณสามารถใช้เงินในโทรศัพท์ได้โดยไม่ต้องนำออกจากบัญชีธนาคาร
  • เพียงมีเบอร์ก็สามารถโอนเงินให้กันได้ง่ายดายมากขึ้น
  • มีระบบความปลอดภัยรองรับจากค่ายโทรศัพท์
  • เป็นวิธีการที่ถูกกฎหมาย ได้รับการรับรองเรียบร้อยแล้ว

วันนี้เราได้รู้จักกับวิธีโอนเงินจากซิมกันไปเรียบร้อยแล้ว แม้ว่าตอนนี้จะยังไม่มีวิธีเอาเงินในซิมเข้าธนาคาร แต่เชื่อว่าอีกไม่นานสังคมยุคดิจิทัลจะพัฒนาให้เรื่องธุรกรรมทางการเงินง่ายดายและปลอดภัยเพิ่มมากขึ้นอย่างแน่นอน พวกเราก็แค่ใช้งานนวัตกรรมเหล่านี้เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้กับไลฟ์สไตล์มากที่สุดเท่านั้นเอง

Scroll to Top