ยกเลิกบัตรเครดิตจะต้องโทรศัพท์ที่หมายเลขอะไร ปิดบัตรเครดิตยากไหม

อยากยกเลิกบัตรเครดิต 2567 ต้องทำอย่างไร

ใครที่มีบัตรเครดิตแล้วต้องการยกเลิกบัตรเครดิต สิ่งที่ต้องรู้ก่อนปิดบัตรเครดิต 2024 มีอะไรบ้าง วันนี้เราเตรียมรายละเอียดมาให้คุณได้นำไปวางแผนกันแล้ว ไม่ว่าคุณจะต้องการยกเลิกบัตรเครดิตเพราะเหตุผลไหน บทความนี้มีคำตอบให้คุณสามารถทำตามแผนที่วางเอาไว้ได้ง่ายมากขึ้นอย่างแน่นอน

 

สิ่งที่ควรรู้ก่อนทำการยกเลิกบัตรเครดิต

สำหรับการยกเลิกบัตรเครดิตนั้นคุณจะต้องปิดยอดบัตรเครดิตให้ยอดค้างเป็น 0 บาทก่อนถึงจะสามารถยกเลิกได้ และต้องตรวจสอบเรื่องของการตั้งค่าหักยอดค่าใช้จ่ายรายสัปดาห์ รายเดือนต่าง ๆ ให้เรียบร้อยว่าไม่มีอะไรคงค้าง หรือทำการโยกย้ายบัตรให้เรียบร้อย ที่สำคัญต้องตรวจสอบสิทธิประโยชน์ โปรโมชั่น คะแนน และความคุ้มค่าทั้งหมดให้ดีก่อนเพื่อไม่ให้เสียโอกาสดี ๆ ไป หลังจากเคลียทุกอย่างเรียบร้อยการปิดบัตรเครดิตก็สามารถทำได้ตามที่คุณต้องการ

 

ตัวอย่างการยกเลิกบัตรเครดิตธนาคารต่าง ๆ

วันนี้เราหยิบเอาวิธีการยกเลิกบัตรเครดิตจากธนาคารชื่อดังหลายแห่งมาเป็นตัวอย่างให้กับคุณ ซึ่งแน่นอนว่าแต่ละสถาบันการเงินย่อมมีวิธีที่ต่างกัน แต่สามารถใช้เป็นแนวทางได้อย่างแน่นอน

  1. ยกเลิกบัตรเครดิตกสิกร

หากคุณต้องการยกเลิกบัตรของธนาคารแห่งนี้สามารถทำได้ง่าย ๆ โดยติดต่อผ่านช่องทาง K-Contact Center ที่เบอร์ 028888888 ตลอด 24 ชั่วโมง หรือจะเลือกเป็นช่องทาง KBank Live LINE Official ก็สามารถทำได้ตลอด 24 ชั่วโมงเช่นเดียวกัน

 

  1. ยกเลิกบัตรเครดิต scb

สำหรับธนาคารยอดนิยมแห่งนี้สามารถให้คุณใช้วิธียกเลิกบัตรเครดิตได้ง่าย ๆ ผ่าน SCB Call Center 02-777-7777 จากนั้นก็สามารถแจ้งข้อมูลให้กับพนักงานเพื่อยกเลิกสินเชื่อบัตรเครดิตกันได้เลย

 

  1. ยกเลิกบัตรเครดิต Citibank

ในตอนนี้ทาง Citibank นั้นได้ยกเลิกการให้บริการ และธนาคาร UOB ได้ซื้อกิจการไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ดังนั้นหากคุณต้องการยกเลิกบัตรของธนาคารนี้แนะนำให้ติดต่อที่สาขาของ UOB เพื่อการดำเนินการที่รวดเร็ว และได้ข้อมูลที่ครบถ้วนมากที่สุด

คำถามยอดนิยมของการยกเลิกบัตรเครดิต

เมื่อบัตรเครดิตเป็นสินค้าทางการเงินที่ได้รับความนิยม ไม่ว่าจะเป็นการสมัครบัตรเครดิตหรือยกเลิกบัตรเครดิตก็ย่อมมาพร้อมข้อสงสัยที่หลากหลายจากผู้ที่ต้องการใช้บริการ ดังนั้นมีคำถามไหนบ้างที่พบบ่อย และเป็นประโยชน์กับคุณมาดูกัน

  • ผ่อนบัตรเครดิตไม่ไหวทำอย่างไรดี

จ่ายหนี้บัตรเครดิตไม่ไหว pantip รีวิวว่าห้ามหายไปจากการติดต่อ แต่ให้เข้าไปไกล่เกลี่ยเจรจากับทางธนาคารก่อนที่เรื่องจะบานปลายถึงชั้นศาล ซึ่งคุณควรวางแผนการใช้หนี้เบื้องต้นไปประกอบการเจรจาด้วย เพื่อให้แนวทางทุกอย่างราบรื่นมากขึ้น

  • เป็นหนี้บัตรเครดิตมีค่าปรับหรือไม่

หากเป็นการค้างจ่ายที่เกินกำหนดส่วนใหญ่แล้วทางบัตรเครดิตจะมีการคิดดอกเบี้ยที่ 16% ต่อปี ซึ่งถือว่าเป็นจำนวนที่สูง ดังนั้นแนะนำว่าถ้าสามารถจ่ายเต็มและตรงได้จะดีกับทั้งเครดิต และดอกเบี้ยมากที่สุด

 

ใครที่ต้องการยกเลิกบัตรเครดิตการเดินทางไปที่สาขาจะช่วยให้คุณได้ดำเนินการอย่างง่ายดาย และได้ข้อมูลที่ครบถ้วนเกี่ยวกับรายละเอียดบัตรมากที่สุด แต่ถ้าคุณเคลียบัตรในทุกเรื่องเรียบร้อยแล้วการยกเลิกผ่านออนไลน์หรือ Call Center ก็จะสะดวกกับคุณเช่นเดียวกัน

Scroll to Top